Vì sao ta nên dành 20-30 phút mỗi ngày để đạp xe đạp tập thể dục

  Nguyễn Hiền

  28/10/2017

  0 nhận xét

Ngày nay tỉ lệ những người mắc bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao...ngày càng gia tăng do thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý, lười vận động của mỗi người.Theo các chuyên gia về sức khỏe khuyến cao thì mỗi ngày ta nên dành thời gian từ 20-30 phút để tập thể dục thể thao điều này sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.


 

Mà phương pháp đơn giản nhất chính là sử dụng xe đạp thập thể dục. Dưới đây là những lợi ích mà xe đạp tập thể dục có thẻ mang lại cho chúng ta.

Rèn luyện toàn thân

Khi nói đến xe đạp tập thể dục có lẽ nhiều người cho rằng nó chỉ giúp ta luyện tập được phần dưới cơ thể. Nhưng điều này là không đúng, khi sử dụng xe đạp tập thể dục ta cần phải sử dụng toàn bộ cơ bắp trên cơ thể mình.

Khi đó thì phần cánh tay và toàn cơ thể sẽ phải có sự phối hợp nhịp nhàng, nhuần nhuyễn với nhau.

Tăng cường sức mạnh cơ bắp

Khi thường xuyên sử dụng xe đạp tập thể dục nó sẽ giúp ta tăng cường cơ bắp cho chân và rất tốt cho sự chuyển động của hông và đầu gối. Sau một thời gian bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện rõ rệt trong các cơ ở chân, đùi và hông của mình.

Tăng khả năng chịu đựng

Lúc mới đầu bạn sẽ chỉ có thể đi được 1 quãng đường ngắn trong thời gian ngắn, nhưng theo thời gian, từng tuần, từng tháng bạn sẽ nhận thấy khả năng bạn đạp xe càng lâu và xa hơn.

Điều này chứng tỏ tập xe đạp tập thể dục sẽ giúp bạn tăng tính kiên trì và nhẫn lại.

Đạp xe tốt cho tim mạch và làm giảm lượng calo

Theo Hiệp hội Y khoa Anh, khi đi xe đạp 20km /  tuần sẽ giúp cơ thể làm giảm nguy cơ của bệnh tum mạch lên tới 50%.

Trong một nghiên cứu khác với 10.000 cán bộ công chức cho thấy, nếu nhóm này đi xe đạp khoảng 20 dặm / 1 tuần sẽ giúp làm giảm 1 nửa khả năng mắc các bệnh liên quan đến tim mạch hơn nhóm còn lại.

Bên cạnh đó thì việc sử dụng xe đạp tập thể dục còn là phương pháp giúp bạn giảm cân hiệu quả. Trung bình bạn có thể đố cháy khoảng 300 ca lo/ 1 giờ tập với xe đạp tập thể dục.

Nếu duy trì được thói quen này đều đặn 30 phút/1 ngày thì bạn sẽ làm cân bằng trọng lượng cơ thể và sẽ có một vóc dáng cân đối, thon gọn hơn.

Tập xe đạp tập thể dục giúp làm giải tỏa stress

Với bất kỳ hình thức tập thể dục thường xuyên nào, chúng đều giúp bạn giảm căng thẳng và trầm cảm. Trong đó tập xe đạp tập thể dục cũng là một cách tốt để bạn có thể xua tan đi mọi phiền muộn, căng thẳng thường ngày của bạn.