Xe đạp tập thể dục tại nhà và tác dụng của từng loại?

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Xe đạp tập thể dục tại nhà và tác dụng của từng loại?

Máy tập đạp xe tại nhà là dụng cụ đơn giản và dễ dàng để tập luyện. Máy tập đạp xe mô phỏng hoạt động đạp xe thường ngày của con người, ngày nay nó được dùng tại hầu hết các gia đình, phòng gym như một thiết bị hỗ trợ tập luyện tăng cường sức khỏe, săn chắc cơ bắp.

Xe đạp tập thể dục được chia làm 2 loại chính: Xe đạp có yên và xe đạp tập loại không yên. Máy tập đạp xe có yên lại có loại tương tự như chiếc xe đạp thông thường, loại có ghế ngồi tựa lưng và loại có yên giống với xe đạp đua. Hầu hết xe đạp tập đều rất dễ sử dụng hiệu quả tập luyện tốt với mức giá phải chăng.

Xe đạp tập có yên loại giống với xe đạp thông thường thích hợp sử dụng cho nhiều đối tượng kể cả người lớn tuổi và thiếu niên, loại xe đạp này tác dụng chủ yếu lên vùng bắp chân, đùi, mông, bụng hỗ trợ vận động nhẹ nhàng, bôi trơn các khớp và rất an toàn với người cao tuổi. Máy tập xe đạp loại có ghế dựa lưng phù hợp với người cần phục hồi chức năng, người bị các chấn thương nhẹ không được vận động mạnh cần đạp xe để hạn chế sự tác động tì đè lên nhau của các khớp xương như khi đi bộ. Loại giống xe đạp đua  thích hợp với thanh niên xe có thiết kế hơi nghiêng tạo cảm giác như khi đạp xe trên địa hình đèo dốc.

Xe đạp tập loại không yên tác dụng lên toàn bộ cơ thể, kết hợp tay chân cùng tập luyện nó rất thích hợp với người trẻ cần giảm cân, tập luyện để giữ vóc dáng cơ thể, loại này sử dụng bằng cách đứng đạp hai tay bám vào hai tay cầm hoặc tập quen có thể thả 2 tay ra khỏi tay cầm.

Việc tập đạp xe tốt nhất nên thực hiện vào sáng sớm sau khi ngủ dậy hoặc sau khi ăn 1-2 giờ. Hầu hết các máy tập xe đạp đều có đồng hồ đo nhịp tim, quãng đường, thời gian giúp bạn kiểm soát quá trình tập luyện tốt hơn. Các xe đạp tập trong nhà thường cồng kềnh do không có khả năng gấp gọn nên trước khi mua cần cân nhắc diện tích đặt để xe, nên đặt xe ở một khoảng không gian cố định và dễ thấy để luôn nhắc nhở bạn kiên trì tập luyện.

Một số mẫu xe đạp tập thể dục tại nhà giá tốt và rất được ưa chuộng hiện nay như:

1. Máy tập xe đạp từ liên hoàn 961

may_tap_xe_dap_tu_lien_hoan_961.

Máy tập xe đạp thể dục từ liên hoàn 961

Mẫu xe đạp tập thể dục giá rẻ có thiết kế kiểu dáng giống xe đạp thông thường đang được bán với mức giá 3.350.000 đồng do hãng sản xuất máy tập thể dục uy tín Royal sản xuất.

2. Xe đạp tập Royal MRB-551D

xe_dap_tap_royal_the_duc_mrb551d(

Xe đạp tập có ghế tựa lưng Royal MRB-551D

Mẫu máy tập đạp xe có ghế ngồi tựa lưng mới nhất của Động Lực đang được bán với mức giá 4.950.000 đồng

3. Máy tập xe đạp CJH-P0601

xe_dap_tap_the_duc_cjhp0601

Máy tập xe đạp thể thao CJH-P0601

Xe đạp tập thể dục tại nhà kiểu dáng giống xe đạp đua đang được bán tại thể thao Nguyễn Đăng vơi mức giá 6.200.000 đồng, bảo hành 1 năm

4. Xe đạp tập tổng hợp Orbitrac Elite MO-2082

_xe_dap_tap_orbitrac_elite_mo2082_may_tap_tong_hop

Xe đạp tập thể dục tổng hợp không yên Orbitrac Elite MO-2082

Mẫu xe đạp tập không yên bán chạy nhất có giá 3.590.000 đồng có kích  thước 860x500x1535mm, bảo hành 1 năm tại nhà.

Xe đạp tập cũng giống như các thiết bị tập luyện thể thao ở nhà khác chỉ là dụng cụ hỗ trợ quá trình tập thể thao của bạn, muốn đạt hiệu quả tốt nhất cần ở bạn một thái độ kiên trì cùng chế độ ăn uống hợp lý. Tập luyện tại nhà trong một thời gian dài cũng rất nhàm chán hãy tìm cho mình những khoảng không gian ngoài trời thích hợp để có thời gian tìm đến tập luyện.